อัปเดตล่าสุด :

ชิชา สาวน้อยมหัศจรรย์ (2548)

เต็งหนึ่ง หนุ่มหล่อมาดเซอร์เพิ่งอกหักจาก ทิวลิป แฟนสาว เพราะเธอต้องการให้เขานำความรู้ด้านสถาปัตย์ที่ได้ร่ำเรียนมา ไปประกอบอาชีพที่ร่ำรวยและมีชื่อเสียงมากกว่าเป็นนักเขียนการ์ตูนไส้แห้ง เต็งหนึ่งเก็บความช้ำใจมาถ่ายทอดเป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่นเรื่อง ชิชา...สาวน้อยมหัศจรรย์เขาสร้าง ชิชา นางเอกของเรื่องให้เป็นผู้หญิงสวย เก่ง กล้า และมี ดุ๊กดิ๊ก แมวตัวอ้วนมีปีกเป็นองครักษ์คอยช่วยเหลือชิชาต่อสู้กับ มนุษย์แบล็กแมน ที่หวังครองดาวไฟว์ หลังจากเขียนเสร็จเต็งหนึ่งไม่คิดจะนำการ์ตูนเรื่องนี้ไปขาย แต่ก๊วยเจ๋งเพื่อนสนิทผู้เชี่ยวชาญงานแอนิเมชั่น แอบนำ ชิชาฯไปทำเดโมแอนิเมชั่น และรบเร้า ให้เต็งหนึ่งนำผลงาน ไปเสนอกับบริษัทผลิตวิดีโอเกมส์ สุดท้ายก็เหมือนเคยไม่มีใครสนใจผลงานของเต็งหนึ่งเลย เพราะบริษัทส่วนใหญ่ต้องการเกมส์แนวบู๊ล้างผลาญมากกว่าจากความผิดหวังที่เกิดขึ้น ทำให้เต็งหนึ่งตัดสินใจเลิกเขียนการ์ตูน และหนีไปอยู่ต่างจังหวัด แต่ก่อนไปเขาขอดู ชิชาฯเป็นครั้งสุดท้ายเป็นตอนที่ชิชาและดุ๊กดิ๊กกำลังต่อสู้กับมนุษย์แบล็กแมนพอดีจังหวะที่แบล็กแมนปล่อยพลังสายฟ้าเข้าใส่ชิชา ก็เกิดฟ้าผ่าขึ้นที่บ้านของเต็งหนึ่ง ชิชากับดุ๊กดิ๊ก กระเด็นหลุดออกมาจากจอคอมพิวเตอร์ เต็งหนึ่งช็อคกับเหตุการณ์ที่ตัวการ์ตูนออกมาอยู่ในโลกความจริง ชิชาเองก็ตกใจมากเช่นกัน ดุ๊กดิ๊กจึงต้องทำหน้าที่ปลอบทั้งคู่และช่วยคิดหาวิธีแก้ไข 
            รุ่งขึ้นเต็งหนึ่งต้องใช้ชีวิตร่วมกับชิชาอย่างระมัดระวัง เพราะชิชามักจะแก้ไขปัญหาด้วยการยิงปืนบอมส์ซ่าส์ทำลายล้างทุกอย่าง ฝ่ายดุ๊กดิ๊กก็ชอบกินหนังสือเพื่อเพิ่มพูนความรู้ ความผิดปกติในบ้านของเต็งหนึ่งทำให้ ป้าแจ๋ เจ้าของบ้านเช่าเริ่มสงสัย เธอจึงส่ง กุ๋ยช่าย หลานชายมาสืบหาความจริงแต่เมื่อกุ๋ยช่ายได้ฟังเรื่องราวที่เต็งหนึ่งเล่าให้ฟัง กุ๋ยช่ายก็เลยช่วยปกปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ แต่ต่อมาก๊วยเจ๋งก็เป็นอีกคนหนึ่งที่รู้เรื่องนี้ ด้วยความเจ้าชู้ของก๊วยเจ๋ง เขาก็เลยรับอาสาช่วยชิชากลับสู่โลกการ์ตูน เพราะหวังใกล้ชิดกับดุ๊กดิ๊กตอนแปลงร่างเป็นสาวสวยระหว่างที่ชิชาอยู่ในโลกมนุษย์ เต็งหนึ่งพาชิชาไปหาซื้อชุดใหม่ ทั้งคู่ก็เจอกับเหตุการณ์โจรปล้นซุปเปอร์มาเก็ต เต็งหนึ่งพาชิชาหนี แต่ด้วยหัวใจนักสู้ของ เธอทำให้ชิชาตัดสินใจกลับเข้าไปช่วยจับโจร เมื่อจับโจรสำเร็จชิชาก็กลายเป็นคนดังขึ้นหน้าหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งทันทีมีนักข่าวมาขอสัมภาษณ์มากมาย ทางด้านเสี่ยทรงอิทธิพลหลังจากที่เคยปฏิเสธงานของเต็งหนึ่งไปแล้ว พอรู้ข่าวว่าชิชาดังก็อยากได้ลิขสิทธิ์การ์ตูน ชิชามาทำเป็นเกมส์ แต่ครั้งนี้เต็งหนึ่งไม่ยอม เพราะกลัวว่าชิชากับดุ๊กดิ๊กจะมีอันตราย ทำให้เสี่ยทรงอิทธิพลไม่พอใจ พอดีกันกับที่ทิวลิปลูกสาวของเสี่ยอดีตแฟนเก่าของเต็งหนึ่งเดินทางกลับจากเมืองนอกพร้อม เรด คนรักใหม่ พอเธอรู้เรื่องเข้าก็อาสาช่วยพ่อกล่อมเต็งหนึ่งให้ โดยแกล้งทำเป็นสำนึกผิดหลอกให้เต็งหนึ่งตายใจฝ่ายชิชาเห็นเต็งหนึ่งสนใจทิวลิปก็งอน แต่สุดท้ายความก็แตกเมื่อทิวลิปเอ่ยปากขอให้เต็งหนึ่งขายลิขสิทธิ์การ์ตูนให้กับพ่อของเธอ เสี่ยผิดหวังมากที่ทิวลิปทำงานไม่สำเร็จ เรดอยากเอาใจว่าที่พ่อตา จึงอาสาช่วยแก้ไขสถานการณ์ ทิวลิปแนะนำเต็งหนึ่งให้รู้จักเรดในฐานะน้องชายของเธอ และหาโอกาสให้เรดได้ใกล้ชิดชิชา เมื่อเรดเห็นว่าชิชาเกิดความไว้ใจตัวเองมากขึ้นเลยออกอุบายให้เอาแผ่นดิสก์ ชิชามาให้ดู ชิชาหลงเชื่อ เรดถือโอกาสมอมเหล้าและจะทำมิดีมิร้ายชิชา โชคดีที่เต็งหนึ่งตามมาช่วยทัน ทั้งคู่เลยได้ปรับความเข้าใจกันเหมือนเดิม หลังจากผ่านเรื่องร้าย ๆ มาได้ชิชาคิดถึงโลกการ์ตูน ดุ๊กดิ๊กเลยพาชิชา และเต็งหนึ่งทะลุมิติท่องโลกการ์ตูนอย่างมีความสุข ระหว่างนั้นแบล็กแมนได้เข้ามาในโลกมนุษย์ได้สำเร็จ แต่จำอะไรไม่ได้เพราะสมองได้รับความกระทบกระเทือน ป้าแจ๋พบเข้าเลยนำแบล็กแมนไปดูแล เพราะแบล็ก แมนหน้าตาคล้ายคนรักเก่าของป้าแจ๋ที่หายไป แต่พอแบล็กแมนเห็นภาพการ์ตูนชิชาในบ้านเต็งหนึ่งความทรงจำก็กลับคืนมา ขณะที่แบล็กแมนกำลังจะ ทะลุมิติไปฆ่าทุกคนในคอมพิวเตอร์ พวกเสี่ยทรงอิทธิพลก็ได้เข้ามาขโมยแผ่นดิสก์ แบล็กแมนกลัวว่าถ้าแผ่นดิสก์อยู่ในมือเสี่ยตัวเองจะหายไปด้วย จึงเข้าต่อสู้ขัดขวางจนบรรดาลูกน้องหนีแตกกระเจิง ฝ่ายป้าแจ๋ตามมาเห็นแบล็กแมนทำท่าจะเข้าไปทำร้ายชิชากับเต็งหนึ่งเลยใช้ไม้ตีหัวแบล็กแมนทำให้เขาจำอะไรไม่ได้อีก ชิชาและเต็งหนึ่งจึงได้โอกาสกลับคืนสู่โลกมนุษย์ ส่วนป้าแจ๋ก็อาสาดูแลแบล็กแมนให้เป็นคนดี ถึงแม้รู้ว่าแบล็กแมนไม่ใช่คนรักเก่าของตนที่หายไป เรื่องราวทำท่าจะลงเอยเพราะทุกคนได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน แต่เรดกลับนำความลับที่ชิชา
ไม่ใช่คนมาข่มขู่เพื่อแลกกับแผ่นดิสก์ ชิชาไม่ต้องการให้เต็งหนึ่งเดือดร้อนอีกต่อ ไปจึงนำแผ่นดิสก์ปลอมไปหาเรด แต่เสี่ยทรงอิทธิพลจับได้ ชิชาเลยถูกจับเป็นตัวประกัน ให้เต็งหนึ่งนำแผ่นดิสก์ของจริงมาไถ่คืน ดุ๊กดิ๊กพยายามห้ามเพราะรู้ดีว่าเต็งหนึ่งอาจได้รับอันตราย และถึงแม้จะช่วยชิชาได้ชิชาก็ต้องตายอยู่ดี ถ้าเสี่ยทรงอิทธิพลเอาเรื่องชิชาไปทำเป็นเกมส์ แต่เต็งหนึ่งยืนยันที่จะช่วยชิชา เพราะต้องการดูแลชิชาจนถึงวินาทีสุดท้าย ชิชาตื้นตันมากที่เต็งหนึ่งมาช่วย ทั้งสองกอดกันแน่นและเป็นครั้งแรกที่ชิชาร้องไห้ออกมาภาพการ์ตูนต้นแบบชิชาที่บ้านเต็งหนึ่งกำลังจางลงจนแทบมองไม่เห็น เวลาในโลกมนุษย์ของชิชาเหลือน้อยลงเต็มที เต็งหนึ่งจะช่วยชีวิตชิชาให้รอดพ้นเงื้อมือเสี่ยทรงอิทธิพลได้หรือไม่สุดท้ายความรักระหว่างมนุษย์และตัวการ์ตูนจะลงเอยอย่างไร ? ติดตามชมได้ในละคร ชิชา...สาวน้อยมหัศจรรย์” เพลงประกอบละครชิชา สาวน้อยมหัศจรรย์ 

                       ละคร ชิชา...สาวน้อยมหัศจรรย์ ตอนที่  8 (ติดลิขสิทธิ์เสียง)
Cr.Salinthip Promngam 


Share this article :
 
Support : Facebook | Youtube | Google+
Copyright © 2016. LakornTH. ดูละคร - All Rights Reserved
Template Created by LakornTH. ดูละคร Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger