อัปเดตล่าสุด :

โดมทอง (2556)

คุณมณฑา สมรสกับ เจ้าพระยาสรรักษ์ไกรณรงค์ เจ้าของคฤหาสน์ “โดมทอง” หลังแต่ง คุณมณฑา ได้พา คุณพลับพลึง น้องสาวต่างมารดามาอยู่ด้วย คุณพลับพลึง กับ ท่านเจ้าคุณ ลักลอบมีความสัมพันธ์กัน ขณะที่ คุณมณฑา ตั้งครรภ์ นางพิศ จับได้แล้วนำมาฟ้องนาย คุณมณฑา แค้นมากจึงสั่งให้จับ คุณพลับพลึง ไปล่ามโซ่ขังบนยอดโดมทองและปิดตาย เมื่อ ท่านเจ้าคุณ กลับมาก็รายงานว่าน้องสาวหนีไปเพราะสำนึกผิดที่แย่งสามีพี่ 
              
              ท่านเจ้าคุณ ตรอมใจก่อนสิ้นใจได้ตั้งจิตอธิษฐานไม่ยอมไปผุดไปเกิดจนกว่าจะหา พลับพลึง พบ 

10 กว่าปีผ่านมา อดิศวร์ วโรดม หน้าตาเหมือน ท่านเจ้าคุณ ราวกับพิมพ์เดียวกันหลานชายของ คุณมณฑา ได้เข้ามาลาเพื่อลงไปกรุงเทพฯและสั่งให้ อุษา กับ แสงแข ญาติห่างๆคอยดูแล ท่านผู้หญิง เขาจำเป็นต้องไปยินดีกับ พิณทอง หลานสาวซึ่งจะเข้าพิธีหมั้นกับชายหนุ่มชาติตระกูลดี ในวันที่เดินทางมาเขาพบเพื่อนๆและพบกับ วิรงรอง เป็นครั้งแรก อดิศวร์ รู้สึกสะดุดตาความสวย วิรงรอง แต่ก็มี พิชญ์ ตามมาหึง วิรงรอง จนมาถึงงานหมั้นของ พิณทอง เขากลับพบว่าคู่หมั้นของหลานสาวคือ พิชญ์ จึงทำให้ พิชญ์ หวาดระแวง อดิศวร์

 คุณปราง คิดแยก วิรงรอง ให้ไกลจาก พิชญ์ จึงส่งลูกสาวไปปรนนิบัติ ท่านผู้หญิง ที่โดมทองซึ่งเป็นญาติผู้ใหญ่ เมื่อมาถึงโดมทองเธอสัมผัสได้กับความลึกลับ โดยมักได้ยินเสียงเพลงโหยหวนมาจากยอดโดม อีกทั้ง ท่านผู้หญิง หวาดกลัวและเกลียด วิรงรอง มากเรียกเธอว่า นังพลับพลึง ขณะที่ แสงแข ที่แอบรัก อดิศวร์ ก็ริษยาและเกลียดชังเธอ วิรงรอง ยังเห็นผู้ชายในเครื่องแต่งกายโบราณนั่งรถม้ามาหยุดหน้าโดมทองแล้วเงยหน้าขึ้นมอง รวมทั้งเสียงโซ่ลากตามพื้น เธอพยายามสืบหาความจริงจนพบรูปวาดของ คุณพลับพลึง ที่เหมือนเธอราวกับแกะ รูปของ ท่านเจ้าคุณสรรักษ์ไกรณรงค์ ที่เหมือนกับ อดิศวร์ ราวกับพิมพ์เดียวกัน

แล้วก็ถึงวันที่ พิณทอง กับ พิชญ์มาที่โดมทอง พิชญ์ ตกใจที่พบ วิรงรอง ที่นี่ วิรงรอง พบว่าเธอไม่ได้รักเขาแล้ว พิชญ์ พยายามตื๊อ อดิศวร์ มาพบเข้าจึงบอกว่าเขาจะแต่งงานกับ วิรงรอง แต่หญิงสาวไม่เชื่อ อดิศวร์ จึงประกาศให้ทุกคนได้ทราบ วิรงรอง คิดว่า อดิศวร์ บังคับจิตใจเธอจึงตัดสินใจจะหนี อดิศวร์ เข้ามารั้ง เธอเชื่อและเพิ่งรู้ใจตัวเองว่าเธอรักเขาเช่นกัน

 คืนวันเพ็ญ วิรงรอง ชวนให้ อดิศวร์ รอดูชายลึกลับกับรถม้าจนได้เห็นกับตา วันต่อมา อดิศวร์ ขึ้นไปที่โดมทองและสั่งรื้อประตูที่ปิดตายจนพบร่างที่เหลือเพียงโครงกระดูกและถูกโซ่ตรวนล่ามไว้ ยังพบสร้อยคอทองคำห้อยล็อกเกตรูป เจ้าพระยาสุรรักษ์ไกรณรงค์ ทำให้รู้ว่าเธอคือ คุณพลับพลึง อดิศวร์ ไปต่อว่า ท่านผู้หญิง อย่างรุนแรง ท่านผู้หญิง ปฏิเสธทุกอย่าง แต่เมื่อได้ยินเสียงของ คุณพลับพลึง จากร่างของ วิรงรอง ท่านผู้หญิง ถึงกับช็อกและสิ้นใจตายไป เมื่อปมปริศนาทุกอย่างคลี่คลายเรื่องร้ายๆก็หมดไปจากโดมทอง มีแต่เรื่องราวดีๆของ อดิศวร์ กับวิรงรอง เท่านั้น


  

เพลงประกอบละครโดมทอง


วิธีแก้ปัญหาคลิปดูไม่ได้ [คลิก]

Share this article :
 
Support : Facebook | Youtube | Google+
Copyright © 2016. LakornTH. ดูละคร - All Rights Reserved
Template Created by LakornTH. ดูละคร Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger